9 BIỂU HIỆN KHI HEO THIẾU BIOTIN (VITAMIN H)

9 BIỂU HIỆN KHI HEO THIẾU BIOTIN (VITAMIN H)

 
  • -Tiêu chảy.
  • -Viêm da
  • -Rụng lông quá nhiều
  • -Kéo dài thời gian cai sữa đến thời gian động dục trở lại.
  • -Xuất huyết trên bề mặt của bàn chân.
  • -Què và viêm da.
  • -Kích thước ổ đẻ kém
  • -Giảm tốc độ tăng trưởng.
  • -Vết nứt ngang trên móng.

Thực tế là biotin có trong hầu hết các nguồn dinh dưỡng được sử dụng cho lợn và nó cũng được tạo ra bởi các sinh vật trong đường tiêu hóa khiến cho hầu hết các trang trại ít thiếu hụt. Điều này được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế nhưng đôi khi một số đàn có các vấn đề về bệnh què có vẻ được cải thiện khi bổ sung thêm biotin vào khẩu phần.

Dấu hiệu lâm sàng

Tình trạng què trên diện rộng sẽ là đặc điểm thường xuyên xảy ra, đặc biệt ở heo nái. Kiểm tra chi tiết nên được thực hiện trên ít nhất 15-20 con vật bị ảnh hưởng và bản chất của những thay đổi trong móng cần được ghi chép. Việc kiểm tra được thực hiện tốt nhất khi lợn nái và lợn hậu bị ở trạng thái nghỉ ngơi. Thành móng và lòng bàn chân có dấu hiệu xuất huyết nhẹ. Các vết nứt ngang sẫm màu xuất hiện trên thành móng. Nếu lợn được tiếp cận với phân việc thiếu hụt biotin sẽ khó xảy ra. Chấn thương do bề mặt sàn kém cũng là một nguyên nhân.

Chẩn đoán

Điều này dựa trên hình ảnh lâm sàng và thực tế là đàn hoặc một nhóm động vật bị ảnh hưởng. Khởi phát thường từ từ và điều này giúp phân biệt được tình trạng què do bệnh lở mồm long móng. Các tổn thương mãn tính của bệnh mụn nước ở lợn có thể bị nhầm lẫn với sự thiếu hụt biotin.

Các mức trong khẩu phần có thể được xác định nhưng không có các khuyến nghị chắc chắn. 100-200µg (mcg) kg sẽ là đủ.

Điều trị

Nếu một đàn có biểu hiện tổn thương lan rộng thì bổ sung tới 0,5-1mg / kg vào khẩu phần ăn. Bất kỳ sự đáp ứng nào cũng sẽ diễn ra chậm, lên đến chín tháng, việc phòng ngừa cho kết quả tích cực hơn.

Kiểm soát và phòng ngừa

Định kỳ bổ sung biotin vào khẩu phần.

Nguồn: thepigsite.com
Where you can buy Louis Vuitton Replica :

dior replica replica louis vuitton belt uk Bvlgari B.ZERO1 replica van cleef replica replica Louis Vuitton shoes replica gucci sunglasses replica chanel wallet bracelet love Cartier replique gucci shoes replica chanel replica replica borse louis vuitton louis vuitton imitate kaufen replica louis vuitton wallet chanel imitazioni louis vuitton wallet replica gucci replica gucci imitazioni borse louis vuitton replica chanel replica gucci backpack replica fake chanel wallet fake louis vuitton belt louis vuitton backpack replica replica gucci sunglasses cartier love bracelet replica 1:1 replica cartier love bracelet Portafoglio louis vuitton imitazioni replica louis vuitton belt uk chanel backpack replica scarpe louis vuitton imitazioni chanel shoes replica louis vuitton denim bag dupe cartier love bracelet replica 1:1 cartier love bracelet replica louis vuitton duffle bag replica van cleef replicaa canada goose replica replique sac ysl Best faux Chanel bags Louis Vuitton replica gucci replica 1:1 bracelet love Cartier replique chanel wallet replica cartier trinity ring replica cartier schmuck replica deutschland Louis Vuitton Replica replica cartier love bracelet Louis Vuitton wallet replica chanel imitazioni

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC PP VIỆT NAM

ĐC Văn phòng: Số 45G, Phố Cầu Cốn, P. Trần Hưng Đạo. TP Hải Dương
ĐC Nhà Máy: CCN An Đồng, An Lâm, Nam Sách, TP Hải Dương
Email: ctyppvietnam@gmail.com
Điện thoại: 022 037 56789   Hotline: 0972 838 101
Website: www.ppvietnam.com 


   Đang Online:     8
   Truy cập:      292,153


scroll