Chất tạo nạc Cysteamine bị liệt vào chất cấm trong chăn nuôi

Chất tạo nạc Cysteamine bị liệt vào chất cấm trong chăn nuôi

 chat-tao-nac-Cysteamine-bi-liet-vao-chat-cam-trong-chan-nuoi

Chất tạo nạc Cysteamine bị liệt vào chất cấm trong chăn nuôi

Trong số các hóa chất, kháng sinh bị cấm trong hoạt động chăn nuôi do Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn quy định, chất tạo nạc Cystemine bị liệt vào danh mục chất cấm từ ngày 16/01/2017.

Vào ngày 16/1, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã quyết định bổ sung chất Cysteamine vào Danh mục hóa chất, kháng sinh cấm nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh và sử dụng trong thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm tại Việt Nam. Trước Cystemine, Salbutamol cũng là một chất cấm đã bị đưa vào danh mục và đã cơ bản được khống chế.

Theo ông Ông Nguyễn Văn Việt, Chánh thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thời gian qua, việc sử dụng Cysteamine tương đối phổ biến từ Bắc tới Nam. Lực lượng chức keystonegate năng đã liên tục phát hiện ra các doanh nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi và cả người chăn nuôi sử dụng Cysteamine.

Cysteamine khi được sử dụng như một phụ gia thức ăn chăn nuôi để kích thích tăng trưởng thì những người ăn phải thịt chứa chất này trong một thời gian dài dễ mắc các bệnh như ung thư vú, ung thư kết tràng và tuyến tiền liệt, suy yếu hệ thống miễn dịch…

Cũng theo ông Việt, những nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi nhỏ, sử dụng chất Cysteamine thì sản phẩm bán rất chạy, tạo ra bất bình đẳng giữa các doanh nghiệp với nhau. Trong khi đó, với những doanh nghiệp sử dụng Cysteamine, chế tài xử phạt tương đối nhẹ (15-20 triệu đồng).

Việc cấm chất Cysteamine sẽ mang lại nhiều erialnumbers.ca lợi ích cho ngành nông nghiệp Việt Nam và sức khỏe cộng đồng.

Nguồn: http://bnews.vn/bo-sung-chat-cysteamine-vao-danh-muc-chat-cam-trong-chan-nuoi/33332.html '

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC PP VIỆT NAM

ĐC Văn phòng: Số 45G, Phố Cầu Cốn, P. Trần Hưng Đạo. TP Hải Dương
ĐC Nhà Máy: KCN An Đồng, An Lâm, Nam Sách, TP Hải Dương
Email: ctyppvietnam@gmail.com
Điện thoại: 0220 375 6789   Hotline: 0978 10 04 90
Website: ppvietnam.com - ppvietnam.vn - ppvietnam.com.vn
 

    Đang Online:     4
   Truy cập:      272,671


scroll